Cá trắm kho riềng

Cá trắm kho riềng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá trắm: 300g
  • Thịt ba chỉ ̣mua đầu ba chỉ ít thịt: 100g
  • Riềng bắc (non): 2 củ nhỏ
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành lá: 1 cây
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Hành tím băm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Cá Kho Riềng

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba chỉ cắt con chì

– Riềng bắc 1 củ cắt lát, 1 củ giã nhỏ

– Ớt hiểm đập dập

– Ớt sừng cắt hình thoi

– Ướp cá với 1 gói Aji-Quick® cá kho riềng, 1 củ riềng giã nhỏ để thấm 15 phút. Ướp thịt ba chỉ với hành tím băm. Lần lượt xếp vào nồi đất 1 lớp riềng, 1 lóp thịt , 1 lớp cá, thêm 1 lớp riềng trên cùng, thêm ớt hiểm và 200ml nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi với lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa, kho tiếp khoảng 45 phút đến khi cá chín mềm, thấm gia vị. Tắt lửa, thêm hành lá, ớt sừng

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm trắng.

* Món ăn đi kèm: Đậu cove xào tim gan

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xếp lần lượt riềng, thịt, cá để khi kho cá không bị sít nồi.

– Sử dụng thịt ba chỉ để món kho được thơm ngon và béo hơn