Salad mực phổ tai

Salad mực phổ tai

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực lá 200g
  • Phổ tai khô 30g
  • Dưa leo 2 trái
  • Cần tây 50g
  • Cà rốt 50g
  • Mè trắng rang thơm. 1M
  • Ớt sừng cắt sợi 1 Trái
  • RAU NÊM: húng lủi
  • Gia vị: Nước hành tỏi, đường tiêu, tương ớt sa tế, bột ngọt, giấm, nước tương
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Mực lá khứa vảy rồng
  • Dưa leo (đeo bao tay) bỏ ruột cắt lát xéo, ướp với 1M đường, vắt ráo.
  • Cần tây cắt sợi vừa ăn
  • Cà rốt cắt sợi ướp với 1/2m đường, vắt ráo
  • Phổ tai cắt rối

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Pha xốt ướp mực: Khuấy đều 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu, 1 ít tiêu, 1M tương ớt sa tế, 1M nước hành tỏi băm. Ướp với hỗn hợp xốt đã pha, để thấm
  • Áp chảo mực: Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho mực vào áp chảo đến khi mực chín và có màu vàng đẹp mắt. Lấy ra để nguội, lấy ra cắt vát nghiêng dao miếng vừa ăn
  • Pha xốt: Trộn đều hỗn hợp gồm 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu, 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M đường.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp dưa leo, cà rốt, phổ tai, ớt sừng sợi ra dĩa, trộn với 1/2 phần xốt trước. cho mực lên trên rưới xốt, rắc thêm mè rang. Trang trí húng lủi

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp mực với xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu để mực béo thơm hấp dẫn.
  • Ướp dưa leo, cà rốt với đường giúp dưa leo và cà rốt giòn ngon hơn
  • Món ăn đi kèm: Gà nướng cỏ xạ hương