Canh chả tôm chùm ngây

Canh chả tôm chùm ngây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đông lạnh tươi 300g
  • Lá Chùm ngây 200g
  • Dưa leo 1 trái
  • Nấm rơm búp nhỏ 100g
  • Ớt sừng băm 1m
  • Gia vị: Hành tím, đầu hành lá, tiêu, dầu, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm lau khô, đập dập cho vào cối xay với đầu hành, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m tiêu, viên tròn cỡ trái tắc. Xay xong trộn thêm 1m ớt sừng băm.
  • Dưa leo chẻ 4, bỏ hạt, cắt xéo miếng dày 5 ly.
  • Nấm rơm rửa qua nước gạo cho sạch, cắt đôi. Lá chùm ngây vò sơ

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1M dầu phi 1/2M hành tím băm cho thơm. Cho nấm rơm vào xào, nêm 1/3m muối.
  • Cho 1,2 lít nước, đun sôi lên cho tôm viên vào chờ sôi lại. Tiếp tục cho dưa leo, chùm ngây vào nấu chín. Nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm. Tắt lửa cho 1/2M nước mắm và 1 ít tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dùng nóng với cơm và nước mắm.

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Lau khô tôm thì khi xay, tôm mới có độ dai.
  • Nên xào qua nấm rơm để nấm có mùi thơm, không bị hăng mùi nấm.
  • Thêm dưa leo vừa tạo độ ngọt và mùi thơm hấp dẫn cho món canh.
  • Món ăn đi kèm: Sườn non xào chanh sả, Gỏi dưa leo khô cá cơm.