Đậu chiên thả nước tương

Đậu chiên thả nước tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hủ bi chiên: 16 cái
  • Trứng cút: 16 quả
  • Cá thác lát: 20g
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Tỏi băm: 1M
  • Nấm mèo: 2 tai
  • Cà rốt băm: 1M
  • RAU NÊM: Ớt hiểm cắt khoanh, hành lá
  • ĂN KÈM: Cơm, dưa cải trộn chua ngọt
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường
  • Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Trộn đều: thịt xay, cá thác lát, nấm mèo, cà rốt, đầu hành phi, 1/2m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/4 m tiêu, 1/4m muối.
  • Cho vào bao bắt bông kem, bắt vào từng miếng đậu.
  • Tẩm đậu hủ với 1/2 gói  Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Chiên xấp dầu đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo.
  • Cho tiếp trứng cút vào chiên vàng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Thắng vàng 2m đường, thêm 1M tỏi băm phi thơm. Cho 0,5 lít nước, 1m Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M nước tương Phú Sĩ, 1m nước mắm.
  • Cho đậu, trứng thả vào nấu sôi lại là tắt lửa.
  • Thêm hành lá, ớt, tiêu ngâm 15′ hoàn tất.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dùng nóng với cơm, dưa cải trộn.

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Cho nhân vào bao bắt bông kem sẽ dễ dàng nhồi nhân vào đậu hũ hơn.
  • Thả đậu vào nước gia vị giúp đậu thấm vị và không bị khô
  • Món ăn đi kèm: Bắp bò kho thơm, Khoai tây xào thạch Konyaku