Salad hạt chia

Salad hạt chia

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hạt chia 2m
  • Xà lách giòn 100g
  • Nho khô 1M
  • Chuối già 1 quả
  • Xoài chín giòn 1/2 trái
  • Sả cây 2 cây
  • Dâu tây 6-8 trái
  • Gia vị: dầu ô liu, mật ong, nước chanh
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sả cây đập dập. Xà lách giòn cắt khúc. Chuối già cắt khoanh. Xoài cắt vuông cờ. Dâu tây cắt lát.

– Đun sôi 2/3 chén nước cùng 2 cây sả đập dập, để nguội, sau đó lấy 1/2 chén nước sả cho vào 2m hạt chia ngâm nở trong 10′.

– Nho khô ngâm nước ấm cho nở.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt trộn: cho 3M dầu ô liu, 2M mật ong, 2M nước cốt chanh và hạt chia ngâm nở vào khuấy đều. 

– Trộn salad: cho xà lách, nho khô, xoài cùng dâu tây và chuối vào tô trộn salad, cho hết lượng xốt vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày salad ra dĩa, trang trí Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Vắt 1 chút chanh vào chuối để chuối không bị thâm  

– Nho khô phải ngâm nước ấm cho nở trước khi trộn salad.