Gỏi củ hủ dừa bao tử

Gỏi củ hủ dừa bao tử

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Củ hủ dừa tươi 400g
  • Cà rốt thái lát mỏng dày 2-3mm 60g
  • Bao tử heo làm sạch 200g
  • Tôm sú nhỏ bỏ đầu 15 con
  • Đâu phộng rang bóc vỏ đập dập 50g
  • Ớt băm 2M
  • Hành phi, chanh, gừng
  • RAU NÊM: rau răm, húng quế
  • ĂN KÈM: bánh phồng, nước mắm chua ngọt
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, tương ớt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ hủ dừa bào dọc thớ dày 3mm, dài khoảng 7-10cm, sau đó ngâm trong nước đá.

– Tôm lấy chỉ lưng. Rau răm, húng quế thái nhỏ. Gừng 1 củ đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Luộc tôm: Tôm luộc chín vớt ra ngâm vào nước đá, bỏ đầu, bóc vỏ chừa đuôi.

– Luộc bao tử: đun sôi nước, cho 1M nước mắm và 1 nhánh gừng đập dập vào luộc chín trong 30′, vớt ra ngâm vào nước đá rồi để ráo, sau đó cắt sợi. 

– Pha xốt trộn: Cho 1M nước cốt chanh, 4M đường, 1M nước mắm, 2M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1.5m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 2M ớt sừng băm vào tô, khuấy đều cho tan đường, thêm 1/2M tương ớt.

– Trộn gỏi: cho 2M xốt trộn vào tôm và bao tử ướp từ 5-7′. Cho củ hũ dừa, cà rốt vào tô, thêm 4M xốt vào trộn đều, sau đó cho tôm, bao tử, rau răm, húng quế, đậu phộng, hành phi vào trộn đều để ráo nước.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày gỏi ra dĩa, trang trí rau răm, húng quế lên trên ăn kèm bánh phồng và nước mắm chua ngọt

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Củ hủ dừa ngâm vào nước đá giúp củ hủ dừa trắng hơn