Salad dưa lê

Salad dưa lê

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Dưa lê xanh: 1 quả (400g)
  • Tôm sú: 200g
  • Cá ngừ ngâm dầu: 1/2 hộp
  • Cà chua bi: 5 trái
  • Xà lách hỗn hợp: 50g
  • Boaro phi: 1M
  • Mè rang: 1M
  • Tắc : 4 quả
  • RAU NÊM: Húng lũi
  • Gia vị: Muối, sữa đặc, sữa tươi không đường, nước cốt tắc
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Dưa lê gọt vỏ, bỏ hạt, cắt vuông 1cm, giữ trong tủ mát.
  • Cá ngừ chắt bớt dầu, dằm nhỏ. Cà chua bi cắt đôi. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Húng lũi cắt nhỏ.     

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
  • Pha xốt: trộn đều 4M xốt Mayonaise Aji-mayo® với 2M sữa tươi, 2M nước cốt tắc, 1M sữa đặc và 1/3m muối.  

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trộn salad: xếp lần lượt dưa lê, cá ngừ, tôm sú, xà lách, cà bi vào đĩa, cho húng lũi, mè rang và boaro phi lên mặt. Trộn đều các nguyên liệu cùng với hỗn hợp xốt trước khi dùng.     

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Giữ các nguyên liệu sau khi cắt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để nguyên liệu được giòn hơn.    
  • Chọn dưa già, chắc, tươi, màu nhạt hơn, hơi ửng vàng