Bao tử cá basa chiên xốt me

Bao tử cá basa chiên xốt me

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bao tử cá Basa 300g
  • Nước me cô đặc 100g
  • Cải mầm 50g
  • Cà rốt bào sợi nhuyễn 50g
  • Nước cốt hành, tỏi 2M
  • Tỏi phi 2M
  • Ớt băm 1M
  • RAU NÊM: Rau răm, mè trắng rang.
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột mịn, tương ớt, xốt mận
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Bao tử cá chần qua nước sôi, để ráo, ướp với 2M nước cốt hành tỏi, 1M ớt bột mịn, 1M nước mắm, 1m tiêu, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm xốt me: cho vào chảo nhỏ 100g nước me, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M đường, 1M tương ớt, 1.5M nước mắm, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ đến khi thấy xốt trong và có độ sánh, tắt lửa, cho vào 1M xốt mận, 1M ớt bằm và 1M tỏi phi.
  • Pha bột: Múc ra 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn để riêng, phần còn lại pha với nước thành hỗn hợp có độ sánh vừa.
  • Chiên: dùng phần bột khô áo đều bao tử cá, sau đó nhúng qua bột ướt cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho cải mầm, cà rốt sợi vào dĩa, xếp bao tử cá chiên lên, rưới xốt me lên mặt rồi cho rau răm cắt sợi và mè rang lên trên, dùng kèm cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chần bao tử cá qua nước sôi để bao tử giòn và ngon hơn.
  • Tẩm bao tử cá qua một lớp bột khô để tăng thêm độ kết dính khi nhúng với bột ướt.
  • Kết hợp nước me, tương ớt, xốt mận tạo nên hương vị mới cho phấn nước xốt.