Burger trứng gà áp chảo

Burger trứng gà áp chảo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò xay (có lẫn mỡ) 400g
  • Trứng gà ta 5 quả
  • Bột xù 2M
  • Bánh mì burger (size vừa 9-10cm) 4 cái
  • Hành tây tím 1 củ
  • ĂN KÈM: Salad, cà chua, ngò rí
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương cà
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Hành tây băm lấy 2M, phần còn lại cắt lát ngâm nước đá 15’ rồi vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Tạo hình nhân thịt bò: trộn thịt bò xay với 1 trứng gà, 2M bột xù , 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn và 1/2m tiêu cho đều rồi chia 4 phần. Viên thịt thành viên tròn rồi ấn dẹp (đường kính tương đương bánh mì). Tạo 1 lỗ tròn giữa viên thịt, đường kính 3-4cm rồi tẩm qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.           
  • Chiên: Đun 3M dầu trong chảo, áp chảo thịt bò 1 mặt 3 phút, rồi lật mặt lại áp chảo tiếp. Đập 1 trứng gà vào lỗ trống, dùng nắp chảo đậy sơ lại cho trứng vừa chín tới, lấy ra đĩa.  

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Hoàn thành bánh burger: cắt đôi bánh mì, phết Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên 1 mặt bánh, đặt salad, cà chua cắt lát, hành tây, cho tương ớt, tương cà rồi đặt miếng thịt lên, rắc ít muối tiêu rồi đậy nắp bánh mì lên.    

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn thịt bò có lẫn mỡ để burger không bị khô và xác.                      
  • Trộn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn thêm vào thịt giúp tăng gia vị và tạo độ kết dính.