Thịt giò heo kho củ cải

Thịt giò heo kho củ cải

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt giò heo 500g
  • Củ cải trắng 200g
  • Bắp non 100g
  • Hành tỏi băm 3M
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành lá 2 cây
  • Gừng cắt sợi 1M
  • ĂN KÈM: Cơm
  • Gia vị: đường, tiêu, tương ớt, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt chân giò cắt miếng vừa ăn, ướp với 8M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M đường, 1m Bột ngọt AJINOMOTO®, 1 ít tiêu xay, 1M tương ớt, 1M gừng sợi, để thấm 10 phút.

– Củ cải cắt móng ngựa. Bắp non cắt đôi hoặc để nguyên trái. Ớt sừng cắt khúc 3cm. Hành lá cắt nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Kho: Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt chân giò vào xào đến khi thịt săn, thêm 1/2 chén nước vào, nấu sôi rồi giảm lửa, kho khoảng 5 phút thì cho bắp non và ớt sừng vào, kho đến khi thịt mềm thì thêm củ cải trắng, đảo đều, kho đến khi thịt chín mềm, bắp non và củ cải chín vừa, cho hành lá vào đảo đều rồi tắt lửa. Trong khi kho nếu nước cạn mà thịt chưa mềm thì cho thêm từ từ.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho thịt giò heo kho củ cải ra dĩa, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho củ cải vào sau để củ cải có độ chín vừa, không bị mềm nhũn.