Đậu bắp xào hải sản

Đậu bắp xào hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực ống: 100g
  • Tôm đất: 100g
  • Đậu bắp non: 100g
  • Ớt chuông vàng, đỏ: 100g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi lột vỏ: 50g
  • RAU NÊM: hành cần cắt khúc
  • Gia vị: đường, tiêu, rượu trắng, bột năng, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Đậu bắp, ớt sừng cắt lát xéo. Ớt chuông vàng cắt miếng vuông. Tỏi đập dập. Bột năng hòa với nước.
  • Mực khứa vảy rồng nhỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào hải sản: phi thơm tỏi đập dập với 2M dầu ăn, cho tôm, mực và 1M rượu trắng vào xóc đều cho hải sản săn lại, cho đậu bắp xào chung, thêm ớt chuông vào, nêm 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Nước tương “Phú Sĩ” và nửa chén nước, xào với lửa lớn đến khi rau củ vừa chín tới, cho 2M nước bột năng vào để tạo độ sánh cho món ăn, thêm hành cần cắt khúc và ớt sừng vào xóc đều rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

 Cho đậu bắp xào hải sản ra dĩa, trang trí thêm ngò rí.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Đậu bắp xào trước với hải sản giúp cho đậu bắp chín đều cùng với các nguyên liệu.
  • Sử dụng Hạt nêm Aji-ngon® (Gà) giúp món ăn thêm đậm đà hơn.