Khoai tây xào thạch Konyaku

Khoai tây xào thạch Konyaku

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai tây: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1/2 củ (khoảng 5cm)
  • Cà rốt: 1/2 củ (khoảng 5cm)
  • Củ sen: 1 khúc khoảng 10cm
  • Đậu cove Nhật: 50g
  • Konyaku nâu (Thạch khoai môn) 1 miếng
  • RAU NÊM: mè trắng rang, ớt bột
  • ĂN KÈM: cơm trắng
  • Gia vị: dầu ăn, 1M rượu trắng, đường
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Khoai tây, củ cải trắng, cà rốt, củ sen gọt vỏ, cắt các loại rau củ và konyaku thành thanh dài 5cm, cạnh 8mm.
  • Các loại rau củ luộc vừa chín, để ráo. Konyaku chần sơ, để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu trong chảo rồi cho các loại củ và konyaku vào xào, nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M rượu trắng, 1m đường, xào nhỏ lửa đến khi rau củ mềm và thấm vị.    

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho khoai tây xào thạch konyaku ra dĩa, rắc mè rang và ớt bột lên trên. Dùng nóng với cơm, chấm thêm nước tương “Phú Sĩ” tùy khẩu vị.  

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Luộc trước các loại rau củ để khi xào rau củ có độ chín đồng đều.               
  • Xào nhỏ lửa từ từ để rau củ thấm gia vị.
  • Cho rượu trắng vào để món xào được thơm