Salad cua thanh

Salad cua thanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thanh cua 1 gói 200g
  • Ớt chuông xanh đỏ vàng mỗi loại 1/2 trái
  • Hành tây tím 1/2 củ
  • Tỏi băm 1M
  • Ngò tây 2 nhánh
  • ĂN KÈM: bánh mì tỏi
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu oliu
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bắc chảo nóng, cho ớt chuông vào áp chảo không dầu rồi cắt sợi mỏng. Hành tây tím cắt giống ớt chuông.

– Ngò tây băm nhỏ. Thanh cua xé sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng 1M dầu ô liu, cho tỏi phi, ớt chuông, thanh cua vào xào nhanh, để nguội. Thêm ngò tây, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m đường, 1M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, trộn đều để 5′ cho ráo nước rồi ép vào khuôn trái tim.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bắt hình sò xốt Mayonnaise Aji-Mayo® xung quanh viền salad hình tim, dùng với bánh mì nướng tỏi. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áp chảo ớt chuông tạo hương thơm đặc trưng.  

– Cắt ớt chuông thành sợi mỏng để gỏi dễ chắc khi đóng khuôn.