Ốc mỡ xào me

Ốc mỡ xào me

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ốc mỡ 500g (lựa con to và tươi, chắc)
  • Mỡ phần 150g
  • Rau răm 20g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Hành lá 2 cây
  • Me vắt 60g
  • Tỏi băm 20g
  • Đậu phộng rang 30g
  • Tắc 2 quả
  • Ớt hiểm đập dập 2 trái
  • RAU NÊM: Rau răm
  • Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, bột năng,
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cho me vào tô, thêm vào 1 chén nước nóng dằm cho me mềm ra rồi lọc lấy nước cốt me.

– Hành tây cắt múi cau. Rau răm cắt nhỏ một nửa, 1 nửa để nguyên, Hành lá cắt khúc 3cm.

– Ốc mỡ ngâm với nước vo gạo để ốc nhả hết chất bẩn rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.  

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Mỡ phần: cắt vuông 1cm, cho vào chảo với ít nước, thắng lấy tóp mỡ, phần mỡ nước để riêng.

– Chần ốc: Cho ốc mỡ vào nồi nước sôi có nêm 1m BỘT CANH của Ajinomoto và 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, chần sơ nhanh trên lửa lớn, sau đó vớt ốc ra rổ để ráo. 

– Pha gia vị xốt me: cho 1 chén nước cốt me vào tô, thêm 1m bột canh, 1M tương ớt, 2.5M đường, 1M nước mắm, 4M nước, khuấy đều. 

– Xào ốc: Đun nóng 2M mỡ nước, cho tỏi và ớt hiểm vào xào thơm rồi cho hành tây vào xào sơ, thêm xốt me và 1m bột năng vào nấu sôi thì đổ ốc vào xóc đều. Xào 3 – 4 phút cho ốc thấm gia vị, sau cùng cho hành lá, rau răm cắt nhỏ vào xóc đều rồi tắt lửa. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho ốc ra dĩa, rắc đậu phộng, rau răm, tóp mỡ lên trên, chấm cùng BỘT CANH của Ajinomoto và tắc.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần ốc qua nước có nêm bột canh và giấm để ốc sạch và tăng hương vị

– Pha hỗn hợp gia vị xốt me trước khi xào để các gia vị hòa quyện và dễ chế biến hơn.