Gyoza cá hồi – Há cảo Nhật Bản

Gyoza cá hồi – Há cảo Nhật Bản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi phi lê 150g
  • Hành tây 30g
  • Cải thảo 50g
  • Nấm đông cô tươi 20g
  • Hẹ lá 30g
  • Ớt sừng 1/2 trái
  • Vỏ bánh Gyoza 1 gói (24 lá)
  • RAU NÊM: Tỏi băm, gừng băm
  • ĂN KÈM: Rau mầm cải, cà chua bi, mè rang
  • Gia vị: đường, tiêu xay, dầu mè, ớt bột
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hồi băm nhỏ hoặc cắt hạt lựu nhỏ.

– Hành tây, cải thảo, nấm, cắt hạt lựu 3 ly. Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ. Hẹ lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn nhân bánh

– Cho các nguyên liệu hành tây, cải thảo, nấm, hẹ, cho vào tô cùng với cá hồi, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu xay, 1m tỏi băm, 1M gừng băm, 1M dầu mè rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

– Nặn bánh: dùng 1 lá vỏ bánh Gyoza, múc 1/2M nhân cho vào giữa, gập đôi lại rồi dùng ngón tay gấp chung quanh rìa vỏ bánh để tạo hình gợn sóng. 

– Chiên bánh: Đun nóng ít dầu trong chảo, xếp bánh gyoza vào, xếp 1 hàng 5 bánh, chồng nhẹ lên nhau, chiên đến khi Gyoza đã vàng đều mặt dưới, thêm nước vào ngập 1 nửa bánh rồi đậy nắp lại, nấu đến khi gần cạn nước thì mở nắp ra. Chiên đến khi bánh ráo nước, lấy ra dĩa, úp mặt bánh được chiên lên trên.

– Pha nước tương chấm: 4M Nước tương “Phú Sĩ” với 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1/2m dầu mè, 1/4m ớt bột, 1m đường, 1M mè rang khuấy đều. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: xếp bánh Gyoza ra dĩa, chấm với nước tương pha và ăn kèm rau mầm, cà bi. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho lượng nhân vừa phải để dễ tạo hình cho bánh. 

– Cho ít nước vào sau khi chiên để bánh có độ mềm dẻo hơn.