Chuối chiên xốt dâu tây

Chuối chiên xốt dâu tây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chuối sứ chín kỹ 2 quả
  • Dâu tây chín đỏ 100g
  • Gừng non thái chỉ 1/2m
  • Mứt dâu 1M
  • Hạt chia 1m
  • Bột quế 1/4m
  • Bột gạo 1/2 chén
  • Xôi vò 1/2 chén
  • Nước cam vàng 4M
  • RAU NÊM: húng lủi, cam vàng cắt lát, đậu phộng rang
  • ĂN KÈM: Kem lạnh
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn theo công thức, thêm xôi vò vào rồi khuấy đều.

– Chuối sứ cắt dọc làm 2 rồi ép mỏng 8mm, lăn qua 1 lớp bột gạo mỏng.

– Dâu bỏ cuống cắt làm 4. Kem lạnh múc viên để đông cứng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm xốt dâu: Cho dâu vào chảo chung với nước cam, bột quế, gừng, 1M đường và 1 ít muối, nấu 5 phút cho dâu vừa chín để nguội xay nhuyễn rồi cho hạt chia vào đảo đều.

– Chiên chuối: đun dầu nóng vừa rồi nhúng chuối qua bột chiên, cho vào chảo chiên vàng giòn. Để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Chan xốt dâu lên đĩa, cho kem và rắc đậu phộng lên trên, xếp chuối chiên bên cạnh. Trang trí với lá húng lủi và lát cam vàng. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áo chuối qua bột gạo để chuối kết dính lớp bột chiên và giòn hơn.  

– Thêm xôi vò vào bột chiên để tạo mới lạ cho món chuối chiên