Gà xào xốt táo

Gà xào xốt táo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi tỏi gà 300g
  • Táo đỏ cắt hạt lựu 2cm 1 quả
  • Thơm cắt hạt lựu 2cm 1/4 quả nhỏ
  • Hành tím thái lát mỏng 2 củ
  • Rau húng quế nhặt lấy lá thái nhỏ 2 cây
  • Trứng gà 1 quả
  • Nước ép táo hộp 1 chén súp
  • RAU NÊM: gừng thái lát 5 lát, nước cốt chanh 1M
  • ĂN KÈM: ớt sừng thái chỉ, mè trắng rang
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu ăn, bột mì, bơ lạt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp gà: tỏi gà lọc bỏ xương gà, phần thịt gà cắt vuông cờ cho vào tô, nêm 2/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, cho 1 quả trứng gà vào trộn đều.

– Pha xốt xào: 1 chén súp nước ép táo hộp cùng 1M đường, 1M nước cốt chanh,1/3m muối,1/2m tiêu khuấy đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên gà: Tẩm thịt gà qua bột mì rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.

– Xào gà: Phi thơm hành tím cùng với 2M dầu, cho gừng thái lát, thơm, táo và nước ép táo vào xào sơ, tiếp theo cho xốt xào vào nấu sôi, sau cùng cho gà, 1M bơ và lá quế đảo nhanh tay cho bám xốt rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: cho gà xào xốt táo ra dĩa, rắc mè lên trên, trang trí với lá quế và ớt thái chỉ. Cuối cùng cho xốt mayonnaise Aji-Mayo® lên trên để tạo vị béo cho món ăn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho gừng thái lát vào xào giúp cân bằng vị cho món ăn. 

– Cho bơ vào sau cùng để tạo độ bóng mượt và mùi thơm cho món ăn