TẾT 3 MIỀN – Miền Nam: Cải bẹ xanh cuốn củ hủ dừa

TẾT 3 MIỀN – Miền Nam: Cải bẹ xanh cuốn củ hủ dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bò lát Nhật chay 30g
  • Cải bẹ xanh (phần lá) 100g
  • Sả non ngâm chua 50g
  • Cũ hũ dừa 150g
  • Bông hẹ chần 20 cọng
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Nước cốt me 2M
  • Hành boaro cắt lát phi vàng 1 cây
  • Hành boaro cắt lát 1 cây
  • CUỐN KÈM: bún tươi, rau thơm, dưa leo, thơm
  • Đường, tiêu, bột ngọt, tương ớt, dầu mè
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bò lát Nhật chay ngâm mềm, rửa sạch, vắt khô, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, 1m boa rô phi, 1/2m tiêu. 

– Củ hũ dừa cắt sợi dày 2 li. Sả non ngâm chua vớt ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro cắt lát với 2M dầu ăn, cho củ hũ dừa, bò chay và ớt sừng cắt sợi vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen.

– Cuốn: Trải lá cải bẹ xanh ra, cho thịt bò chay, củ hũ dừa, sả ngâm chua, bún tươi, đậu phộng rang, cuốn lại rồi dùng bông hẹ chần cột lại.

– Làm tương me: 2M nước cốt me đặc, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1M tương ớt, 1m dầu mè, đun sôi. Khi ăn thêm mè rang và boa rô phi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cuốn cải xanh thịt bò chay ra dĩa, khi ăn chấm với xốt tương me.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi cuốn để mặt xanh đậm của lá cải ra ngoài để cuốn có màu bắt mắt hơn

 

⇒ Xem thêm: 

  • TẾT 3 MIỀN – Miền Trung: Cuốn nem chua mì căn
  • TẾT 3 MIỀN – Miền Bắc: Cuốn đậu mơ su hào