Salad cầu vồng ngày hè

Salad cầu vồng ngày hè

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt heo xá xíu 100g
  • Mực ống tươi 150g
  • Bưởi da xanh 2 múi
  • Bơ sáp 1 trái
  • Cà chua bi vàng và đỏ 150g
  • Dưa leo 1 trái to
  • Rau mầm xanh đỏ 100g
  • Hạt thông rang 3M
  • Chanh vàng to 1 quả
  • Ớt sừng 1 quả
  • Gia vị: dầu olive, muối, đường, húng lủi, sả cây, gừng
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Mực ống làm sạch, cắt khoanh, hấp chín với ít sả cây, gừng, lấy ra để nguội. Xá xíu cắt sợi.
  • Bưởi tách miếng khoảng 2cm. Bơ cắt lát. Cà chua bi chẻ đôi. Dưa leo cắt làm đôi, bỏ hạt, cắt lát. Xếp các loại rau ra dĩa, để tủ mát.
  • Chanh vàng mài vỏ để riêng, vắt lấy nước cốt. Ớt sừng cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Pha nước trộn salad: Trộn đều 3M nước chanh, 2M đường, 1m muối, 1M vỏ chanh và 2M dầu olive.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trộn sauce vào rau với 1/2 lượng vỏ chanh mài. Rưới lên trên 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu, thêm mực, xá xíu, bày thêm rau mầm, húng lủi, ớt, 1/2 lượng vỏ chanh mài còn lại và rắc hạt thông lên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Hấp mực vừa chín tới để mực không bị dai khi trộn salad.                         
  • Dùng dầu olive trộn salad giúp món ăn thơm ngon và tăng cường dinh dưỡng.
  • Sử dụng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu giúp món ăn ngon hơn và cân bằng vị.
  • Món ăn đi kèm: Canh bóng cuộn bí ngòi, vịt nướng nồi đất.