Nui xào chay thập cẩm

Nui xào chay thập cẩm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Mì căn 2 cây
  • Nui xoắn rau củ 150g
  • Cần tây 100g
  • Ớt chuông xanh, đỏ 100g
  • Cà chua 1 trái
  • Nấm đông cô tươi 50g
  • Hành boaro 2M
  • Ngò rí 2 cây
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, tương ớt, tương cà, tương cà ketchup, tiêu xay, dầu mè đen, muối
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Đậu hũ cắt sợi, ướp 1/3m hạt nêm Aji-Ngon Nấm Hương & Hạt Sen, để thấm, chiên giòn.
  • Mì căn cắt bản dọc rồi cắt xéo, chiên sơ. Cần tây lấy cọng, cắt xéo. Ớt chuông cắt hình thoi. Cà chua, bỏ hạt, cắt hình thoi. Nấm đông cô cắt mỏng. Hành boaro cắt xéo mỏng. Ngò rí cắt nhỏ.
  • Đun sôi 1 lít nước, nêm vào 1/2m muối, cho nui vào luộc khoảng 10 phút đến khi nui chín vừa mềm, vớt ra xả nước lạnh cho nguội rồi để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi hành boaro với 3M dầu ăn
  • Gia vị xào nui: Khuấy tan 1M Nước tương “Phú Sĩ” với 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1.5m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tương cà, 2M tương cà ketchup, 1M dầu boaro phi và 1M tương ớt.
  • Làm nóng dầu ăn, xào săn mì căn, nấm, cà chua và đậu hũ chiên, tiếp tục cho cần tây và nui vào đảo đều, cho hỗn hợp gia vị vào xóc đều, cuối cùng thêm ớt chuông vào xào vừa chín thì tắt lửa. Thêm 1m dầu mè.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho nui xào thập cẩm ra dĩa, thêm boaro phi và ngò rí lên trên, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Dùng lửa lớn và đảo nhanh tay để giúp rau củ không bị ra nước, giữ được độ giòn ngọt.
  • Pha hỗn hợp xốt xào giúp hoà tan gia vị và thấm đều nguyên liệu.
  • Món ăn đi kèm: Bánh rán trái cây.