Đậu cove xào tim gan

Đậu cove xào tim gan

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tim heo 1/2 cái
  • Gan heo 150g
  • Đậu cove Nhật 150g
  • Ớt chuông màu vàng đỏ 1/3 trái mỗi loại
  • Thơm 1/2 trái
  • Hành tây tím 1/2 củ nhỏ
  • RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  • ĂN KÈM: cơm trắng
  • Gia vị: Hành tỏi băm, tiêu, dầu hào, bột năng, ớt sừng, ngò rí, dầu ăn, đường
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tim và gan heo cắt lát bản to, ướp 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột năng, 1M dầu hào. Để thấm 10 phút. Trước khi xào trộn thêm 1m bột năng khô.
  • Đậu cove cắt khúc 5cm. Ớt chuông cắt sợi. Thơm cắt sợi. Hành tím cắt rễ quạt nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm 1M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho tim gan vào xào chín tới với lửa lớn, thêm hành tây tím, trút ra.
  • Tiếp tục đun nóng dầu ăn, xào ớt chuông, đậu cove, thơm nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường. Khi rau củ vừa chín tới. Cho tim gan trở lại chảo xốc chung, tắt lửa ngay.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dọn nóng ra dĩa, rắc tiêu, hành ngò, khi ăn chấm nước tương và ớt. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Tim heo có độ tươi, có độ trong, trọng lượng tim heo tầm 300g – 350g.
  • Xào riêng tim gan, rồi mới xào rau cù, sau đó trộn chung giúp nguyên liệu vừa đủ độ chín sẽ ngon và giữ độ ngọt.
  • Trộn thêm 1m bột năng khô trước khi xào giúp tim gan giữ được nước cũng như vị ngọt bên trong.
  • Món ăn đi kèm: Canh cua đồng rong biển, Gà hấp riềng sả.