Canh đầu cá bớp

Canh đầu cá bớp

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đầu cá bớp 600g
  • Cà chua 1 Trái
  • Khóm 1/4 Trái
  • Chuối chát 2 Trái
  • Hành tím bào 20g
  • Đầu hành lá 15g
  • Ớt tươi 5 trái nhỏ
  • RAU NÊM: Rau răm, ngò gai, rau om, thơm, tất cả cắt khúc.
  • ĂN KÈM: Bún tươi, nước mắm và ớt cắt lát.
  • Gia vị: Dầu tỏi phi, tỏi phi, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Đầu cá bớp rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Khuấy đều 2M dầu tỏi với 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái cho đầu cá bớp vào trộn đều để 10 phút, cho thấm gia vị.
  • Cà chua cắt làm tư. Khóm cắt hình rẽ quạt. Chuối chát cắt lát tròn dày 0.5cm, ngâm với nước ngâm chút chanh. Đầu hành lá đập dập, cắt khúc. Ớt đập dập 3 trái.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm nóng dầu tỏi cho hành tím bào, đầu hành lá, ớt tươi và cà chua vào xào thơm. Cho tiếp đầu cá vào đảo nhanh tay, thêm 1.5L nước vào nấu sôi, vớt bọt. Nêm 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái còn lại vào khuấy đều, cho chuối chát, khóm vào nấu 10 phút với lửa vừa cho cá chín, tắt lửa. Thêm 1/2M nước mắm khuấy đều cùng rau răm, ngò gai, rau om, thơm vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc canh ra tô, cho tỏi phi lên trên, dùng nóng kèm bún, nước mắm và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Khuấy dầu tỏi và Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái ướp đầu cá để đầu cá dễ dàng thấm gia vị.
  • Cho nước mắm vào sau khi tắt lửa để tạo thêm vị đâm đà cho món canh.
  • Cho chuối chát vào món canh để tạo sự mới lạ cho món canh.