Vịt om nước tương

Vịt om nước tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Vịt 1/2 con (1kg)
  • Trứng vịt 4 cái
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Hoa hồi 2 tai
  • Hành tím 5 củ
  • Gừng băm nhỏ 2M
  • Tỏi củ 2 củ
  • RAU NÊM: Rau quế cắt nhuyễn
  • ĂN KÈM: Bánh mì, rau mầm, cà chua, … (rau ghém)
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu trắng hạt, đường thốt nốt, muối, rượu, gừng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Vịt làm sạch, để ráo, nướng phần da vịt cho vàng rửa lại với nước có rượu và gừng, chặt làm 8 miếng, bỏ bớt phần xương sườn vịt. Khuấy đều 1M đường thốt nốt, 1/2m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2M Nước tương “Phú Sĩ”, ướp vào vịt, để thấm.
  • Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ. Hoa hồi rang thơm. Hành tím và tỏi nướng, bóc vỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm nóng dầu ăn, xào thơm gừng băm, tỏi nướng, hành tím nướng, hoa hồi, cho vịt đã ướp vào đảo đều với lửa lớn đến khi thịt vịt săn lại. Thêm 1M tiêu hạt, trứng vịt, 1 chén nước dừa và 1 chén nước lọc vào xăm xắp mặt thịt vịt. Để sôi, vớt bọt hạ nhỏ lửa đậy nắp lại om khoảng 20 phút. Thịt vịt chín mềm, phần nước sánh, nêm 1M Nước tương “Phú Sĩ”, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc vịt ra dĩa rắc lá gừng cắt nhỏ lên trên, dùng nóng kèm cơm trắng, rau sống, chấm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Nướng phần da vịt trước để da vịt săn lại khi ăn không bị ngán.
  • Đậy nắp khi om để thịt vịt mau chín và giữ được vị ngọt của thịt vịt.      
  • Cho hành, tỏi nướng và hoa hồi vào món vịt om để tạo hương vị mới lạ cho món ăn.                
  • Món ăn đi kèm: Salad táo rau mầm.