Salad cam tôm sú

Salad cam tôm sú

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Salad lolo xanh 150g
  • Cam mỹ 1 trái
  • Tôm sú 200g
  • Cà rốt 100g
  • Ớt chuông đỏ 70g
  • Ớt chuông xanh 70g
  • Hành tây 50g
  • Gia vị: đường, muối, mè đen, nước cốt chanh, dầu mè
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi. Cà rốt cắt sợi, ướp với 1 ít đường khoảng 10 phút, để ráo.
– Cam gọt vỏ, tách múi nhỏ. Hành tây, ớt chuông đỏ, xanh cắt lát mỏng, ngâm qua nước đá rồi vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Pha xốt: Hòa tan 3M Nước tương “Phú Sĩ”, 1,5M đường, 1M nước cốt chanh, chút muối, 5M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M hạt mè đen, 1M dầu mè, trộn đều, để ngăn mát tủ lạnh. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp xà lách lolo xanh ra dĩa, cho cà rốt, hành tây, ớt chuông vào, xếp tôm sú lên trên và rưới xốt đã giữ lạnh lên trên cùng. Khi ăn trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Pha các gia vị nước tương, nước cốt chanh, đường và muối với nhau trước, khuấy cho tan hết đường rồi mới cho từ từ vào xốt mayonnaise để nước xốt dễ hòa tan đều hơn.