Salad cá hồi xốt thanh long

Salad cá hồi xốt thanh long

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi xông khói: 200g
  • Thanh long đỏ: 1/6 quả
  • Xà lách xoắn: 1/2 bắp
  • Dưa leo: 1 quả
  • Cà chua bi: 100g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Cải mầm: 100g
  • Hành tím: 4 củ
  • Bí ngòi vàng: 1 quả
  • Hạt thông rang: 50g
  • Bánh mì que: 2 ổ
  • Tỏi lột: 2 tép
  • Nước cốt chanh: 1m
  • ĂN KÈM: Bánh mì mài tỏi, dầu oliu
  • Gia vị: Dầu olive Extra virgin 1M , muối, tiêu, đường
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Xà lách xoắn cắt nhỏ, cà cốt căt sợi, dưa leo & bí ngòi bỏ ruột căt miếng xéo dày 3mm, cà bi căt xéo đôi, hành tím cắt lát ướp ít đường. Giữ lạnh các loại.

– Bánh mì que cắt đôi theo chiều dọc, nướng vàng, mài tỏi lên trên bánh mì và phết dầu olive lên trên.

– Thanh long đỏ cắt miếng nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm xốt: cho thanh long, 1/2 chén Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản, 1M Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam, 1m đường, 1/2m muối, 1/4m tiêu, 1m nước cốt chanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Cá hồi xông khói cuộn thành hoa hồng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày các loại rau và cá hồi đep mắt ra đĩa. Rưới xốt lên trên, rắc hạt thông rang trên cùng dùng chung món cá với bánh mì mài tỏi.

* Món ăn đi kèm: Bò bít tết

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Mài tỏi tươi trực tiếp trên bánh mì để giữ được mùi tỏi tươi, thơm nồng.

– Dùng thanh long làm xốt cùng vói Aji mayo để tạo vị ngọt dịu hấp dẫn khi thưởng thức ( các hạt thanh long ).

– Cuộn cá hồi xông khói thanh bông hoa đẻ món ăn trông đẹp mắt, tăng giá trị nguyên liệu cá hồi.