Cá chim chiên xốt thơm

Cá chim chiên xốt thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chim (chọn con nhỏ): 350g
  • Thơm: 50g
  • Hành tây: 30g
  • Nấm đông cô tươi: 30g
  • Nấm linh chi trắng: 30g
  • Cà chua: 50g
  • Ớt hiểm băm: 1m
  • Ngò rí
  • Gia vị: đường, dầu ăn, bột năng, hành tỏi băm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá làm sạch, khứa vài đường trên thân cá. Sơ chế cá bằng cách xát cá với rượu và gừng giã nát để cá thơm hơn.

– Các loại rau củ cắt hạt lựu. Nấm đông cô cắt lát mỏng, nấm linh chi cắt đôi theo chiều dọc Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. 1m Bột năng pha loãng với 2M nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Chiên cá: Đun nóng dầu, tẩm cá qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, chiên cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Làm xốt thơm: Phi thơm hành tỏi băm, xào thơm, cà chua, hành tây, nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam, 2m đường, 1/3m tiêu, 1m tương ớt, 1/2 chén nước lọc. Tiếp theo thêm nấm vào xào chín, thêm ớt băm và nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho xốt ra dĩa, xếp cá lên trên, trang trí với ngò rí. Dùng nóng.

* Món ngon đi kèm: Canh gà nấm mỡ

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng hỗn hợp gừng giã và rượu xát lên cá giúp cá thơm hơn.

– Dùng nước bột năng để xốt sánh sệt, tăng độ bám, hoà quyện vào thịt cá hơn.

– Chọn cá chim tươi, mắt trong, mang đỏ, mình còn nhớt thì chắc chắn là cá ngon.