Mít non kho nấm

Mít non kho nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mít non: 300g
  • Nấm rơm búp: 200g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Boaro: 1 cây
  • Đậu hũ trắng: 1 miếng
  • Sả băm: 1M
  • Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, đường, tiêu, dầu điều, 2M nước mắm chay, ngò
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mít non cắt miếng vuông cạnh 2cm. Bắt chảo dầu lên, chiên sơ đến khi rám mặt mít rồi vớt ra.

– Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 2cm, rồi cho vào chảo dầu lúc nãy chiên cho vàng các mặt, rồi vớt ra.

– Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/3m tiêu, để thấm.

– Boa-rô phần gốc băm nhỏ, phần lá cắt lát xéo. Ớt sừng cắt hình quả trám.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt nồi lên bếp, phi thơm boa-rô băm với 2M dầu điều. Cho nấm rơm vào xào chín. Tiếp tục cho mít non và 3 chén nước vào, nêm 1M đường, 2M nước mắm chay, kho lửa nhỏ, cho đậu hũ vào.

– Khi nước cạn hơi sệt, thêm 1M tương ớt, 2.5M nước tương, 1/3m tiêu, cho ớt cắt quả trám, boarô cắt xéo vào tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho món ăn ra dĩa, dùng với cơm trắng, trang trí với ngò.

– Món ăn đi kèm: Canh nấm hạt sen.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Kho mít đến khi mít trong, nước kho sánh là món ăn vừa chín, ngon.

– Chiên mít non trước giúp món ăn dậy mùi thơm và có màu đẹp.

– Chọn mít non, hạt nhỏ, xơ nhiều thì có độ kết dính, làm món ăn sẽ tốt nhất.