Bao tử khìa nước sá xị

Bao tử khìa nước sá xị

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bao tử heo 1 cái 800 g
  • Nước Sá xị 1 chén
  • Sả cây 3 cây
  • Hành tím băm 2 M
  • Tỏi băm 2 M
  • Hành lá 6 cây
  • RAU NÊM: Hành lá, ngò rí, ớt sừng, salad, cà chua, dưa leo
  • ĂN KÈM: Bánh mì
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, ngũ vị hương bột
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sơ chế bao tử bằng cách ngâm bao tử vào nước muối, dùng phèn chua xát vào mặt ngoài của bao tử, sau đó rửa sạch lại, lau ráo nước.

– Cắt bao tử làm 4 miếng. Sả đập giập cắt khúc 5 cm. Hành lá cắt đoạn đầu hành dài 5 cm, phần lá cắt nhỏ làm đầu hành.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp bao tử: 2 M nước hành tỏi + 1/2m ngũ vị hương + 1 M dầu điều + 1/2 M dầu hào + 2 M Nước tương “Phú Sĩ” + 2 m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® + 1/2 m muối. Để 30 phút.

Khìa: Đun 2M dầu trong chảo cho nóng, cho sả cắt khúc vào phi thơm, cho bao tử vào áp chảo (chừa nước ướp lại), áp chảo cho 2 mặt thịt săn lại. Tiếp theo cho xác hành tỏi vào cho thơm. Thêm nước ướp thịt rồi đổ nước sá xị, thêm nước cho sâm sấp mặt thịt, đậy vung om chín với lửa vừa. Khi thịt mềm, nước xốt sánh, có tiếng mỡ reo thì tắt lửa, gắp bỏ phần sả cắt khúc, cho 5 cái đầu hành vào trộn đều với thịt. Gắp thịt ra,để nguội cắt vát (nghiêng dao) để miếng thịt to bảng. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày thịt lên dĩa rưới nước xốt, dầu hành lên mặt thịt bày thêm ngò rí, ớt. Ăn kèm bánh mì, salad, cà chua, dưa leo.

Nước chấm: nước tương + ớt cắt lát + tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Om thịt với lửa liu riu đậy vung giúp bao tử mềm thấm vị.

– Để thịt nguội mới cắt lát, giúp giữ nước ngọt lại trong thịt.

– Chọn bao tử dày, trắng, tươi là tốt nhất giúp món ăn ngon hơn.