Cốt lết chiên sốt húng chanh

Cốt lết chiên sốt húng chanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cốt lết heo: 500g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Húng chanh (tần dày lá): 10 lá
  • Nước tắc: 3M
  • Hành tỏi băm: 2M
  • ĂN KÈM: dưa leo và cà chua
  • Gia vị: tiêu, đường, mật ong, muối, tương ớt, dầu, nước soda lon
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cốt lết heo: Cắt miếng dày 8mm, bỏ xương, mua miếng dày 1 phân.

– Hành tây, ớt sừng, húng chanh (tần dày lá): thái chỉ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp thịt: Cho thịt vào tô sau đó ướp cùng 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m bột ngọt Ajinomoto,1/3m tiêu cùng 1/2M nước tắc và 1M dầu ăn để thấm 10 phút + 3M soda.

Làm sốt: Cho thêm 3M nước vào chén nước tắc còn lại sau đó cho 2M mật ong, 1/2M đường cùng 2m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/3m muối, 1M tương ớt và 1/4m tiêu sau đó khuấy tan.

Chiên thịt: Cho 1M dầu ăn vào chảo sau đó cho thịt vào chiên áp chảo với lửa vừa cho vàng 2 mặt, thịt chín vừa. Lấy thịt ra thêm vào 1M dầu ăn vào chảo cho hành tỏi vào phi thơm tiếp theo là cho sốt đã pha vào đun sốt cô đặc lại và cho thịt vào lại om cho thấm sốt. Cuối cùng là cho hành tây, ớt sừng và húng chanh vào đảo đều. Trình bày cùng dưa leo và cà chua.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

* Món ăn đi kèm: Canh tôm lá ớt

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp nước cốt tắc & soda vào thịt giúp thịt nhanh mềm và thấm vị.

– Húng chanh kết hợp với mật ong tạo mùi thơm và tăng cường sức đề kháng.

– Sử dụng lá húng chanh cho phần nước sốt giúp tạo vị đặc trưng cho món ăn.