Bánh rán trái cây

Bánh rán trái cây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Dâu tươi: 200g (10 quả)
  • Chuối: 1 quả
  • Socola (dạng lỏng)
  • Bột quế : 1m
  • Chanh xanh: 1 trái (lấy nước cốt & mài vỏ)
  • Gia vị: đường bột, húng lủi trang trí
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Chanh mài lấy vỏ chanh và vắt lấy nước cốt chanh.

– Dâu tây cắt lát mỏng. Chuối cắt lát mỏng, vắt 1m nước cốt chanh lên trên. Chuẩn bị sẵn khăn ướt.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 200g bột bánh rán vào tô, thêm vào 140ml nước lọc, khuấy đều.

– Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm vài phút cho mặt bánh chín thì lấy ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bánh nhân dâu: Cho 1 lớp bánh lên dĩa, rưới socola rồi xếp dâu tây lên, xếp thêm 1 lớp bánh và chocolate, dâu tây như trên nữa để được 1 cặp bánh nhân dâu, rắc lên một ít đường bột, một ít vỏ chanh xanh lên trên cùng, trang trí húng lủi.

Bánh nhân chuối: Cho 1 lớp bánh lên dĩa, rưới socola rồi xếp chuối lên, xếp thêm 1 lớp bánh và chocolate, chuối như trên nữa để được 1 cặp bánh nhân chuối, sau cùng rắc thêm một ít bột quế lên trên. rắc lên một ít đường bột, một ít vỏ chanh xanh lên trên cùng, trang trí húng lủi.

* Món ăn đi kèm: Trà sữa royal cookies

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cần đun cho chảo nóng đều sau đó mới giảm nhiệt độ xuống để bánh có màu đều và đẹp hơn.

– Khi đổ bột vào chảo, chỉ đổ vào một điểm để bột tự tràn ra tạo hình tròn thì bánh sẽ tròn đẹp.

– Vắt chanh lên chuối để chuối không bị xuống màu và dậy mùi thơm.