Cá thu chiên xốt thảo mộc

Cá thu chiên xốt thảo mộc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thu: 350g
  • Xoài keo: 1 trái
  • Hành lá
  • Ớt sừng đỏ: 1 trái
  • Ngò gai: 2 lá
  • Ngò rí: 2 cây
  • Húng lủi: 10g (hoặc 1/3 chén)
  • Mật ong: 2M
  • Nước cốt chanh: 1M
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm phú quốc
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá thu cắt khối vuông 2cm.

– Xoài keo cắt sợi 1 chén.

– Hành lá đập dập, băm nhỏ, ướp với cá và tẩm ½ gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.

– Rau gai, ngò rí, húng lủi băm nhỏ (phần ngọn lặt 1 vài cọng lớn để chiên và trang trí, phần còn lại để băm). Ớt sừng cắt sợi, chừa lại một ít băm nhỏ để làm xốt.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nóng dầu vào chảo, cho lá húng lủi vào chiên ngập dầu, vớt ra, sau đó chiên cá chín vàng Aji-Quick hai mặt, xếp cá ra dĩa.

Pha xốt: trộn đều 2M mật ong, 2M nước mắm, 1M nước cốt chanh, 1M ngò gai, ngò rí, húng lủi và ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp xoài và ớt sừng lên đĩa, cho cá lên trên, rau húng lủi chiên, chan xốt lên trên khi ăn

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cá tẩm bột khô chiên giòn Aji-Quick sẽ không bị nát và dính chảo.

– Dùng mật ong làm xốt để xốt có vị ngọt dịu tự nhiên, tạo độ sánh cho xốt.

– Cắt khối vuông đều nhau để khi chiên cá được chín đồng đều.