Salad bắp tôm

Salad bắp tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp Mỹ 1/2 trái
  • Tôm sú bóc vỏ bỏ đuôi 150g
  • Dưa leo 1 trái
  • Cần tây 50g
  • Cà chua 1 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Nước chanh 2M
  • Bánh tráng mè đen nướng 1 cái
  • Mù tạt hạt 1/2M
  • RAU NÊM: Ngò cắt khúc, húng lủi cắt khúc.
  • Gia vị: Mật ong, muối, dầu ô liu, tiêu
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Bắp Mỹ tách hạt luộc chín.
  • Tôm sú bóc vỏ bỏ đuôi lấy chỉ lưng
  • Cà chua, dưa leo bỏ hạt. Hành tây, cần tây thái hạt lựu tương đồng với hạt bắp.
    Sau đó ngâm hành tây vào nước đá lạnh để bớt hăng

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Áp chảo tôm: Ướp tôm với1/4m muối và 1/4m tiêu, 1M nước cốt chanh.
    Cho 1M dầu ô liu vào chảo, áp chảo tôm cho tôm chín vàng 2 mặt, lấy tôm ra để nguội thái hạt lựu
  • Pha sốt: Cho 2M dầu ô liu cùng 1/4m muối cùng 1,5M nước cốt chanh và 2M mật ong, 1/2M mù tạt hạt sau đó đánh tan đều
  • Trộn salad: Cho tất cả nguyên liệu vào tô cùng với ngò và húng lủi cùng với lượng sốt đã pha trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Bẻ nhỏ bánh tráng mè đen cho lên trên topping, thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên sau cùng rồi trình bày ra đĩa.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp nước chanh với tôm giúp tăng thêm mùi thơm và vị hài hòa với món salad.
  • Cắt nguyên liệu đều với bắp giúp món ăn được đẹp mắt và dễ thưởng thức hơn.
  • Thêm bánh tráng mè vào trong món salad giúp tạo vị mới lạ cho món ăn.
  • Món ăn đi kèm: Hoành thánh bắp chiên