Chân gà tiềm đậu đen

Chân gà tiềm đậu đen

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chân gà 6 cái
  • Đậu đen 2M ( 40gm )
  • Củ sen già 1 khúc 10cm
  • Cà rốt 1/4 củ
  • Gừng lát 2mm 2 lát
  • Tỏi nguyên tép còn vỏ 4 tép
  • Tiêu đen 1/2m
  • Hoa hồi 2 hoa
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, chấm với nước tương Phú Sĩ
  • Gia vị: Muối, đường, rượu trắng 1m
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Đun sôi 0,5 lít nước cùng 2 lát gừng, 1m rượu, 1m muối trong 2 phút.
  • Cho chân gà vào chần trong1′, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
  • Tiêu đen, tỏi đập giập.
  • Cà rốt cắt khoanh dày 1cm, củ sen cắt lát 3mm

 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Rang thơm tỏi, tiêu đen, tai vị.
  • Chia đều ra 3 thố cùng các nguyên liệu khác.
  • Nêm vào mỗi thố 2/3m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/6m đường, 1/6m muối và 140ml nước.
  • Chân gà cho vào thố, đậy nắp, cho vào nồi tiềm 1 tiếng đến khi chân gà mềm nhừ.

 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trang trí ngò rí, dùng nóng như món súp hoặc cùng với cơm, chấm nước tương Phú Sĩ. 

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chần chân gà với nước gừng rượu muối để chân gà được sạch thơm.
  • Rang tiêu đen, tai vị, tỏi còn vỏ để món ăn dậy hương thơm.
  • Luộc đậu đen trước để đậu chín bùi thấm gia vị và ngon hơn.
  • Món ăn đi kèm: Cơm tím gà khìa, Gỏi bưởi cá Hồi