Rau củ xào đậu hũ xốt mè

Rau củ xào đậu hũ xốt mè

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bông cải trắng 150g
  • Bí đỏ 100g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Ớt chuông xanh, vàng 50g
  • Bí ngòi xanh 50g
  • Đậu hũ 100g
  • Cà chua bi 50g (chọn trái vừa nhỏ)
  • Boaro 1 cây
  • Gia vị: dầu ăn, đường, mè trắng rang
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Boaro cắt lát xéo, để riêng lá và cọng.
  • Pha xốt: 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1m bột ngọt, 1m đường, 2M nước lọc, 1m mè rang

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Chần rau củ:

  • Đậu hũ cắt lát dày 0.5cm, chiên sơ rám mặt.
  • Bông cải trắng tách miếng nhỏ. Bí đỏ cắt lát vừa ăn. Ớt sừng cắt hình thoi. Ớt chuông xanh cắt miếng vừa ăn. Bí ngòi xanh cắt lát. Cà chua bi cắt đôi.
  • Bắt nồi nước đun sôi, chần sơ bông cải trắng rồi vớt ra ngâm nước lạnh, tiếp theo chần sơ bí đỏ rồi vớt ra.

Xào:

  • Phi thơm boaro, cho bông cải, bí đỏ, ớt chuông, bí ngòi vào xào, cho nước xốt vào xóc đều.
  • Cho tiếp lá boaro, cà chua, đậu hũ, ớt sừng vào đảo đều, tắt lửa. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho rau ra dĩa, rắc hành boaro và mè rang lên trên, dùng với cơm trắng, nước tương Phú Sĩ có vài lát ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chần sơ rau củ giúp rau củ chín đều và thấm vị.
  • Kết hợp các loại rau củ nhiều màu sắc giúp món ăn ngon, đẹp mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Cho lần lượt các loại rau củ vào xào để rau củ chín giòn ngọt đồng đều với nhau.
  • Món ăn kèm: Canh củ sen rong biển