Rau càng cua trộn dầu giấm

Rau càng cua trộn dầu giấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Rau càng cua: 400g.
  • Cà chua bi: 50g.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Ớt sừng: 1 trái.
  • Hành tím, hành tây, húng quế, húng lủi.
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rau càng cua, rau thơm, lặt rễ, rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng.

– Luộc trứng 10 phút rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh.

– Hành tây và ớt sừng cắt sợi, hành tím cắt lát, rau thơm cắt nhỏ, cà chua bi cắt bỏ cuống rồi cắt đôi.

Nước trộn: 1/5M giấm, 2M nước, 1M đường, 1/2m muối, 1/2m tiêu. Cho thêm hành tím xắt lát và 1M dầu, trộn đều.

Pha nước mắm: 1M đường,1M nước mắm, 1/2M giấm, 5M nước và cho thêm 1 ít ớt băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho rau càng cua, hành tây, cà chua bi, rau thơm và chén nước trộn vào. Trộn đều.

– Để đẹo mắt, trang trí thêm ít ớt cắt sợi lên bề mặt và xếp trứng xung quanh dĩa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rau rửa sạch để ráo nước, gói lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ giòn.