Bắp cải tím xào hải sản

Bắp cải tím xào hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú: 100g.
  • Mực tươi: 100g.
  • Bắp cải tím: 100g.
  • Giá: 200g.
  • Hành tây, cà chua, cần tàu, ớt sừng, tỏi.
  • Rượu trắng, bột năng, đường, tiêu, muối.
  • Nước tương LISA®.
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, cắt bỏ chỉ lưng, chừa đuôi rồi rửa sơ qua nước có ngâm 1/2m muối.
– Mực làm sạch, cắt sợi vừa ăn.
– Ướp tôm và mực với 1M hạt nêm, 1/2M tiêu, 1M bột năng.
– Bắp cải tím xắt sợi, hành tây xắt sợi khoảng 0.5cm, cà chua bỏ ruột cắt sợi 3cm, ớt cắt lát.
– Đập dập tỏi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi rồi cho hải sản vào xào nhanh tay với lửa lớn rồi cho vào chút rượu và 1 ít nước. Khi hải sản săn lại thì cho hành tây vào đảo đều.
– Tiếp đến xào giá với 1/2m tiêu rồi xào tiếp bắp cải tím với 1/2m muối, tiêu, đường và 1 chút xíu nước rồi cho cà chua vào xào. Cuối cùng cho hải sản và giá vào xào chung, đảo đều, tắt lửa cho cần vào và thêm 1 chút giấm gạo lên men LISA®.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp hải sản với bột năng để giữ lại nước ngọt của hải sản khi xào.