Cá thu rim nước trà xanh

Cá thu rim nước trà xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thu: 400g.
  • Lá trà xanh: 200g.
  • Củ riêng: 1 củ.
  • Dầu điều, hành lá, hành tím, ớt sừng.
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối , đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ riềng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ.

– Ướp cá với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hành tím băm và củ riềng đã cắt sợi. Trộn đều, để khoảng 10 phút.

– Lá trà xanh rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo xò nát, đổ nước sôi vào khoảng 3 phút, chắt bỏ nước đầu. Lần thứ hai đổ nước sôi vào để khoảng 10 phút, chắt lấy 1 chén nước trà xanh.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Thắng nước màu với 2M dầu điều, 2M đường cho đến khi đường ngả màu vàng và nổi bong bóng thì cho cá vào chiên săn hai mặt.

– Tiếp theo, cho thêm 1M nước mắm, hạ lửa nhỏ, đun thêm 1 lúc cho cá thấm nước mắm.

– Cuối cùng, cho thêm nước trà xanh vào, đợi cho nước xệt lại thì tắt lửa, cho ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thắng nước màu trên lửa vừa, khi nước màu nổi bong bóng to là được.

– Vị chát của trà xanh khử mùi tanh của cá và làm tăng hương vị món ăn.