Cá hú kho xốt tương

Cá hú kho xốt tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hú 500g.
  • Lá trà xanh 6-10 lá.
  • Xốt tương LISA® 2 muống.
  • Hành lá, ớt, đường, muối, tiêu.

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ớt 1 ít cắt sợi, 1 ít băm nhuyễn. Hành lá 1 ít băm nhuyễn, 1 ít cắt dài 3cm.

– Lá trà xanh rửa sạch, để ráo.

– Ướp cá với đầu hành bằm, ớt bằm, đường, muối, tiêu, 2-3 xốt tương. Trộn đều, để cá thấm 30 phút.

– Lót lá trà xanh dưới đáy nồi. Xếp cá lên.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Kho cá với lửa to, dùng đũa trở cá lại khi cá đã săn rồi cho thêm chút nước, kho lửa nhỏ, không đậy nắp.

– Cuối cung cho thêm chút dầu ăn, hành, tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá thịt săn chắc, mắt trong.
– Vị chát của trà xanh giúp khử mùi tanh của cá, giúp món cá ngon hơn.