Phở xào chua ngọt

Phở xào chua ngọt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh phở khô : 200g
  • Tôm sú : 150g
  • Mực lá : 150g
  • Hẹ lá : 50g
  • Hành tây : 1 củ
  • Hành lá : 30g
  • Ớt sừng cắt sợi : 2 trái
  • Tỏi băm : 1M
  • Đậu phộng rang, giã nhỏ : 100g
  • Nước me : 50g
  • Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, tiêu, nước mắm, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi. Mực khứa vảy rồng, cắt miếng 3cm. Tôm, mực ướp vào 1m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 15 phút.

–       Hành tây cắt múi cau. Hẹ, hành lá cắt khúc 5cm.

–       Bánh phở ngâm mềm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Pha xốt xào: Khuấy đều 50g nước me, 2M đường, 1M nước mắm, 1M dầu điều, 1M tương ớt và 1/2M hạt nêm Aji-ngon®.

–       Xào phở: Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, tôm và mực vào xào nhanh tay với lửa lớn, trút ra đĩa. Tiếp tục xào hành tây, hẹ, bánh phở, cho xốt vào đảo đều, thêm ớt cắt sợi, hành lá, đậu phộng và tôm mực vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho phở ra đĩa, rắc ít đậu phộng lên trên. Chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–       Bánh phở ngâm mềm khi xào sẽ không dính vào nhau.

–       Xào nhanh tay, đủ nóng để tôm mực giữ vị ngọt.