Khổ qua xào tôm

Khổ qua xào tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khổ qua: 400g
  • Tôm tươi: 200g
  • Hành lá: 5 cây
  • Trứng gà: 2 quả
  • Ngò rí: 3 cây
  • ỏi băm: 1M
  • Nước mắm, tiêu, dầu mè
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khổ qua trước khi chế biến, rửa sạch khổ qua qua nước mạnh,khổ qua cắt đôi, lấy bỏ ruột rồi cắt lát mỏng. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt khúc dài 3cm. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

– Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng, đập dập rồi ướp với 1m tỏi băm, 1/2m nước mắm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, để thấm.

– Trứng gà đánh tan, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m tiêu, khuấy cho đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn xốt: trộn đều 1M xốt tương LISA với 1m nước tương LISA và 1m nước lọc.

– Phi thơm đầu hành, cho tôm vào xào săn rồi cho trứng vào đảo đều, xào trứng vừa chín thì tắt bếp, trút ra dĩa.

– Phi thơm tỏi, xào khổ qua đến khi khổ qua mềm, cho hỗn hợp xốt tương đã pha, tôm và trứng vào đảo đều, thêm hành lá, dầu mè rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho khổ qua xào ra dĩa, rắc thêm tiêu và ngò rí, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Khi xào trứng, dùng đũa khuấy cho dầu chiên lẫn vào trứng thì trứng sẽ béo và thơm hơn. Ngoài tôm, có thể dùng thịt heo xay, thịt bò hoặc cá phi lê xào chung với khổ qua. Đập dập tôm để khi ướp tôm sẽ thấm gia vị