Bao tử khìa tiêu xanh

Bao tử khìa tiêu xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bao tử heo: 700g
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Tiêu xanh: 5 nhánh
  • Tiêu sọ giã dập, ngũ vị hương, tỏi băm, muối, đường, màu hạt điều, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bao tử heo áp chảo, cạo sạch nhớt, rửa lại nước muối, để ráo, cắt đôi, ướp 1M tỏi băm, 1/4m ngũ vị hương, 1m tiêu sọ, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, để thấm.

– Dừa xiêm lấy nước. Tiêu xanh đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, xào thơm bao tử, thêm màu hạt điều và tiêu xanh vào trộn đều.

– Cho nước dừa vào nồi, thêm nước cho đủ 700ml, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, cho bao tử vào nấu trong nồi áp suất 15 phút, bao tử chín mềm là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bao tử xắt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, dùng kèm với bánh mì hoặc cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Nước dừa xiêm giúp món ăn có hương thơm nhẹ và vị ngọt thanh.

Đập dập tiêu xanh trước khi nấu giúp món ăn thơm ngon hơn.