Pancake bắp

Pancake bắp

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp bào mỏng 300g
  • Sữa tươi không đường 100g
  • Nước cốt dừa lon 100g
  • Lá dứa 2 lá
  • Khoai lang tím 1 củ nhỏ
  • Nước bột năng 2M
  • ĂN KÈM: dừa nạo
  • Gia vị: muối, đường
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khoai lang tím luộc chín. Lá dứa vò sơ, cột lại.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm nhân bắp: Xay bắp với sữa tươi. Cho vào nồi với 2 lá dứa, đun nhỏ lửa đến khi bắp chín mềm. Nêm 3M đường và 1 ít muối. Cuối cùng cho nước cốt dừa lon vào và tạo độ sánh với 2M nước bột năng.         

Đổ bánh: cho 1 gói Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống vào tô pha với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Đặt chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo, sau đó hạ nhiệt chảo trên khăn ướt, tiếp theo đổ bánh vào giữa chảo rồi đặt lại lên bếp, đợi bánh chín thì lật mặt bánh lại rán chín rồi lấy ra dĩa. Lần lượt đổ bánh cho hết bột.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày: xếp bánh rán ra dĩa, cho nhân bắp lên trên cùng với khoai lang tím cắt hạt lựu và trang trí thêm dừa nạo.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho ít muối vào trong nhân giúp cân bằng vị ngọt và béo của món ăn.

– Nấu nhỏ lửa sữa với bắp bào giúp cho bắp được chín đều hơn.  

– Chọn bắp sữa để món ăn có hương vị thơm ngon.