Lẩu riêu bắp bò

Lẩu riêu bắp bò

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua đồng xay 600g
  • Bắp bò hoa 200g
  • Trứng vịt 1 trái
  • Tiêu xanh 3 nhánh
  • Hành tím bào 100g
  • Nấm rơm 100g
  • Nấm linh chi trắng, nâu 200g
  • RAU NÊM: Hành lá
  • ĂN KÈM: Bún tươi và các loại rau (rau dền, mồng tơi, cải con, đọt su su, bông bí, bông mướp hương…)
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cho 0,5L nước lọc vào thịt cua xay, khuấy đều, gạn lấy phần thịt cua. Cho tiếp 1L nước nữa vào phần xác cua, khuấy đều lần nữa, gạn lấy phần nước cua, lọc bỏ xác.

– Bắp bò cắt lát mỏng, xếp ra dĩa. Các loại rau ăn kèm lặt rửa sạch, xếp ra dĩa.     

– Tiêu xanh đập dập. Nấm rơm cắt chữ thập ở phần đầu. Trứng vịt đánh tan.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu riêu: Cho trứng vịt, 1/2m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào nồi nước cua khuấy đều. Đặt lên bếp nấu với lửa vừa đến khi nước cua sôi, dùng sạn gỗ khuấy nhẹ xung quanh nồi để không bị khét và phần váng cua nổi lên mặt. Dùng vợt vớt lấy phần váng cua để ráo nước, cho ra dĩa.            

Nấu nước riêu: Đun nóng dầu, cho hành tím, tiêu xanh, ớt hiểm vào xào thơm, cho gạch cua vào đảo đều, múc 1/2 lượng hành, tiêu, ớt đã xào cho lên phần váng riêu, sau đó cho nấm rơm, nấm linh chi vào phần hành, tiêu, xào nhanh tay. Tắt lửa, trút hết vào nồi nước riêu, nêm 1/2m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M nước mắm, khuấy đều, đợi sôi, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc nước riêu qua nồi lẩu, cho hành lá, hành phi, thịt bò và riêu cua vào, ăn kèm bún tươi và các loại rau.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho nước vào hai lần để gạn lấy được hết phần thịt cua.                       

– Cho trứng vịt vào nước cua để tạo sự kết dính của váng cua.                 

– Nấu nước cua với lửa nhỏ để riêu cua không bị bể và nước cua trong.