Ốc bươu kho gừng

Ốc bươu kho gừng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ốc bươu: 300g
  • Củ gừng nhỏ gọt vỏ: 50g
  • Hành tím băm: 1M
  • Tỏi băm: 1M
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Dầu điều, dầu ăn, muối, đường, nước mắm,
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ốc bươu ngâm nước vo gạo 2h, bỏ phần ốc bùn phía dưới, xát thịt ốc với ít muối và ít giấm rửa sạch nhớt, để ráo. Ướp với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm, 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1M hành tím băm, 1M tỏi băm, gừng sợi và ớt hiểm.,

– Gừng thái chỉ. Ớt hiểm đập dập.

 

 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Dùng tộ đất cho 1M dầu, 1M đường thắng caramel, thêm 1M dầu điều, cho ốc bươu vào xào săn, kho nhỏ lửa đến khi ốc vừa chín, nước kho cạn sệt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày ra đĩa. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thắng caramen và cho ốc vào ngay để ốc không ra nước.

– Kho thịt ốc thật nhanh để ốc không bị dai và khô.