NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá thu Nhật: 300g
- Cà chua: 1 quả
- Thơm: 1/4 trái
- Hành lá: 3 cây
- Ớt hiểm: 3 trái
- Dừa tươi: 1 trái
- Hành tím băm, ớt sa tế
- Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Phi thơm 1M hành tím băm, cho cá vào xóc đều thấm gia vị.
– Phi thơm hành tím, cho cà chua và thơm vào đảo đều đến khi cà chua hơi mềm, thêm cá và nước dừa vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, kho nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Cho cá kho ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành lá, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Cho đầu hành vào bụng cá sẽ làm thấm gia vị và cá được thơm ngon hơn.
– Xốc cá trước khi kho giúp cá thấm gia vị và ngon hơn.