Nụ bí bọc giò sống

Nụ bí bọc giò sống

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nụ bí giống Nhật 300g
  • Giò sống 150g
  • Trứng gà 1 quả
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Đầu hành lá băm
  • Ngò rí băm
  • Tiêu, nước mắm, tương ớt, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nụ bí rửa sạch, luộc chín, khi luộc cho vào 1/2m muối, vớt ra để ráo. 
– Quết giò sống với đầu hành lá băm và hành lá xắt nhỏ, nêm vào 1/3m tiêu và 1m nước mắm. Bọc giò sống vào phần nụ bí. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước xốt: Trộn đều 1.5M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2M tương ớt, 1/2m ngò rí băm.
– Khuấy 1 gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 120ml nước, sau đó cho trứng gà vào khuấy đều.
– Nhúng nụ bí bọc giò sống vào bột, cho vào chiên vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp nụ bí ra dĩa. Ăn kèm với xốt và salad.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc trước nụ bí để món ăn nhanh chín.  
– Giò sống đánh với chút nước mắm tạo vị đậm đà.