Cuốn cá xốt xoài

Cuốn cá xốt xoài

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lóc phi lê 300g
  • Xà lách Mỹ 100g
  • Cà rốt 100g
  • Rau thơm (húng cây, tía tô) 50g
  • Bơ chín 1 quả
  • Xoài keo 1/4 trái
  • Bún tươi 200g
  • Bánh tráng
  • Nước cốt chanh, đường, tương ớt, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Phi lê cá lóc cắt sợi dài theo chiều dọc, vuông 1cm, tẩm qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, chiên ngập dầu cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. 
– Xoài cắt sợi, cắt hạt lựu một ít. Bơ chín cắt miếng dài. Xà lách Mỹ, rau thơm các loại cắt sợi, trộn lại cùng với nhau. Cà rốt cắt sợi ngâm chua với tỉ lệ 1M đường: 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto để 10 phút, vớt ra, vắt ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xốt xoài: Khuấy đều 1/2m đường, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1m tương ớt, 1m nước chanh, 1M xoài cắt hạt lựu. 
– Trải bánh tráng ra đĩa, xoa một ít nước, xếp lần lượt hỗn hợp rau, bún, bơ chín, xoài, cà rốt, cá chiên, cuốn tròn lại. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cắt gỏi cuốn miếng vừa ăn, chấm với xốt xoài.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Phi lê cá lóc cắt sợi dài để dễ định hình.  
– Thêm xoài cắt hạt lựu vào xốt để xốt có vị đặc trưng.