Gà nổ muối

Gà nổ muối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta mổ moi 1 con (khoảng 1kg)
  • Hành tây 1 củ
  • Hành lá 5 nhánh
  • Sả cây để nguyên lá 10 nhánh
  • Nước cốt chanh, lá chanh
  • Sả băm
  • Muối hột, đường, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm có 1M hạt nêm Aji-ngon® với 1/2m đường, 1/2m tiêu rồi xát đều trong và ngoài con gà. Ướp trong khoảng 30 phút.
– Sả cây đập dập cắt khúc, lá sả cắt khúc để riêng. Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 3cm. Lá chanh cắt nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 5 nhánh sả, hành tây và hành lá vào bụng gà. 
– Sau đó rải muối hột vào nồi đất, cho lá sả còn lại lên trên, rồi cho gà vào, đậy nắp. Đặt nồi lên bếp, hấp 30 phút.
– Làm muối chấm: 2m muối, 1m tiêu, 2m sả băm, 1/2m lá chanh cắt nhỏ, 1m nước cốt chanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Gà chín, chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rắc lá chanh lên trên. Ăn gà kèm muối tiêu, sả chanh và bắp cải trộn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp gà trước khi hấp giúp gà thấm vị hơn.  
– Cho sả và hành vào trong bụng gà giúp hương thơm tỏa đều từ trong ra ngoài.