Nộm lưỡi lợn su hào

Nộm lưỡi lợn su hào

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lưỡi lợn: 1/2 cái
  • Tai lợn: 1/2 cái
  • Mũi lợn: 100 g
  • Su hào: 1 củ (200g)
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cần tây: 1 cọng
  • Hành tây: 1 củ
  • Lá chanh Bắc: 6 lá
  • Tỏi ớt băm: 1M
  • Mè trắng rang: 2M
  • nước dừa tươi: 1 chén
  • Sả cây: 2 cây
  • ĂN KÈM: Bánh đa mè nướng
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt sừng cắt sợi (1 trái), hành phi (3M), hành tím củ.
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Hành tây: 1/2 để chần thit, 1/2 trộn nộm

Lá chanh Bắc: Cắt sợi, lấy 1m băm nhỏ.

Sơ chế rau: Su hào, dưa leo, cà rốt cắt sợi răng cưa. Ướp 1/3m muối + 1M đường trong 10 phút xong vắt bớt nước. Cần tây cắt sợi, hành tây cắt sợi ngâm đá.

Sơ chế thịt:

– Lưỡi, tai, mũi luộc chín từ nước lạnh với một ít sả, hành tím củ, vớt ra ngâm vào nước đá cho nguội, vớt để ráo. Cắt thịt thành lát mỏng.

– Đun sôi hỗn hợp: nước dừa tươi 1 chén, 2 tép sả, 1/2 củ hành tây, 2 củ hành tím, 1m muối, 4M giấm, 2M đường, 1m bột ngọt. Cho thịt lợn vào chần qua, vớt thịt ra để ráo nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Pha nước trộn: Pha hỗn hợp nước trộn: 3M giấm, 3M đường, 1/2m muối, 2M nước mắm, 1m lá chanh băm, 1M tỏi ớt băm.

Trôn nộm: Trộn thịt, su hào, cà rốt, dưa leo, cần tây, hành tây và nước trộn. Cho thêm ít mè trắng, hành phi và ớt sợi, lá chanh thái nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: Bày ra dĩa thêm ngò và ớt. Dọn kèm bánh đa nướng.

– Món ăn đi kèm: Cánh gà chiên nước mắm, canh chả tôm chùm ngây.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần thịt qua nước dừa và giấm giúp mũi, tai và lưỡi lợn giòn, trắng, thấm vị

– Luộc thịt từ nước lạnh giúp thịt trắng và chín đều

– Chọn lá chanh bánh tẻ, món ăn sẽ ngon hơn và thơm hơn