Bắp cải hấp nấm tôm

Bắp cải hấp nấm tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đông lạnh: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm đông cô khô: 3 tai
  • Giò sống: 50g
  • Đầu hành băm: 1m
  • Gừng cắt nhỏ: 1m
  • Hành lá: 10 cọng
  • Hành tây: 30g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Bắp cải trái tim: 1 bắp
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, bột năng, đường, dầu mè, hành tỏi băm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Tôm đông lạnh: đập dập

Nấm đông cô khô: ngâm mềm, cắt nhỏ

Hành lá: 8 cọng chần sơ, 2 cọng cắt khúc 5cm

Hành tây: cắt mỏng

Ớt sừng: cắt sợi

Cà rốt: tỉa hoa 4 cánh. cắt lát

Bắp cải trái tim: tách lấy lá, chần sơ, cắt bỏ phần cọng cứng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Quết tôm:

– Quết tôm dai, trộn đều tôm giò sống, với cà rốt, nấm đông cô, đàu hành băm, gừng cắt nhỏ, nêm 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu và 1m bột năng.

– Bắp cải khoét lõi, luộc rồi gỡ từng lá ra, lạng bớt gân lá cho mỏng, cắt miếng cỡ bằng bàn tay.

Cuốn tôm:

– Trải bắp cải ra, cho 1M nhân lên trên, gấp 2 mép lá bắp cải rồi cuộn hình vuông lại, đặt 1 lát cà rốt bên ngoài, dùng hành lá chần cột định hình cho cuộn bắp cải.

– Đem hấp chín khoảng 15 phút. Chắt lấy nước hấp để riêng

Xốt

– Phi thơm tỏi băm, xào hành tây, thêm ớt và hành lá, gừng, cho nước hấp tôm, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 2m nước bột năng pha loãng, 1/2m dầu mè, tắt lửa. Rưới xốt lên bắp cải hấp. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng nóng

– Món ăn đi kèm: Canh củ sen rong biển

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc bắp cải trong nước sôi giúp cải dễ tách lá ra

– Thêm ít bột năng giúp nhân không bị khô sau khi hấp

– Chọn bắp cải trái tim có màu xanh giúp cuốn bắp cải đẹp mắt hơn.